phân biệt wordpress.com và wordpress.org

Wordpress-page

Mấy ngày nay rong rủi trên mạng tìm cách thiết kế thêm vài website để phát triển vài dự án cá nhân. quanh đi quẩn lại thì nhận thấy 1 điều. Nếu bạn không chiu khó bỏ tiền ra để đọc và học thì bạn sẽ mất thời gian và cơ hội vào việc tìm kiếm và nghiên cứu trước khi có thể ứng dụng nó và gặt hái. Bài này dành có những người có suy nghĩ về việc “thiết kế website – đơn giản mà.”

tôi bắt đầu từ con số không to tướng, tôi chẳng biết gì về mạng, website cũng như là SEO. Chuyên ngành của tôi là tài chính và quản trị. Thề với các bạn đó, có khói người đang làm trong lãnh vực công nghệ thông tin, nhưng mỗi khi hỏi, muốn thiết kế website, cần phải có những gì, ít ai trả lời được. Vì đó không phải là 1 câu chuyện ngắn. Tôi sẽ viết 1 bài khác miêu tả vấn đề này sau. xem thêm tại …

Đầu tiên, khi mọi người muốn thiết kế 1 cái website bằng wordpress, điều bạn cần quan tâm đó là tên miền và hosting.

1. mua tên miền tại đâu và thuê hosting ở chổ nào?

domainnameescrow

cứ liên hệ với Viet solution, bạn sẽ có ngay 2 thứ đó. Giá tên miền là 250k cho tên miền quốc tế và hosting ban có thể sư dụng là 1.200mb với chi phí 1,2tr hàng năm. Tính ra 1 tháng thì bạn chỉ cần bỏ ra chừng 120k mổi tháng thôi. Đơn giản hơn bạn có thể liên hệ với Hiếu tại đây dể dược tư vấn thêm nhé.

Đây là bảng giá tên miền mà cty mình dang áp dụng nhắn tin facebook

2. sau đó cài đặt wordpress như thế nào.

ở đây tôi không hướng dẫn bạn cách cài đặt, vì nó cần 1 không gian khác. cái bạn cần làm là phân biệt giữa wordpress.com và wordpress.org.

WordPress được biết đến với 2 dịch vụ chính là WordPress.com và WordPress.org. Mới đầu bạn sẽ thắc mắc 2 dịch vụ này khác nhau ở điểm nào, có phải là một cái sử dụng tên miền có đuôi .org và một cái là .com không. Câu trả lời không nằm ở cái tên miền.

wordpress

Đó có thể coi là một trong những điểm khác nhau giữa 2 dịch vụ này nhưng không phải là cốt lõi. Bản chất của 2 dịch vụ này đều được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress nhưng cách thức và phương thức sử dụng thì lại khác nhau. bạn có thể dễ dàng tìm ra điểm khác nhau cốt lõi giữa 2 dịch vụ này thông qua 2 gạch đầu dòng sau:

– Nếu bạn sử dụng dịch vụ WordPress.com, bạn sẽ được miễn phí tên miền (domain.wordpress.com) cũng như hosting để xây dựng một trang blog dựa trên mã nguồn WordPress. Nó tương tự như blogspot. bạn không thể vào điều chỉnh code cũng như là CSS. theme thì rất hạn chế và đa phần bên này bán thêm rất cao. Ngoài ra wordpress còn cung cấp cho bạn 1 gói hosting free. Sau khi xài 1 thời gian, bạn muốn nâng cấp lên dung lượng cao hơn, cũng như muốn cá nhân hóa thành 1 tên miền riêng, tất cả đều tốn phí.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ WordPress.org, bạn sẽ phải tự trang trải chi phí mua tên miền cũng như hosting (Hosting và tên miền giá rẻ) để xây dựng một trang blog/website dựa trên mã nguồn WordPress. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ theo mong muốn của mình. Không bị hạn chế về theme, code, CSS, html. Việc cần làm là tìm 1 đơn vị cung cấp host và domain có hổ trợ wordpress là ok. các công cụ cần phải chuẩn bị để làm việc này sẽ có hướng dẫn cụ thể trong bài viết…

Đó là 2 điểm khác nhau quan trọng giữa WordPress.com và WordPress.org

3. như vậy là website đã hoàn thành

Thực tế đối với những bạn mới bắt đầu làm website thì wordpress có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu của bạn. Việc bạn cần phải làm là lên bố cục nội dung cho website và làm

Xem thêm một số bài liên quan về WordPress

Mọi thông tin liên hệ harry các bạn vui lòng xem bên dưới:

Mobile: 0946.721.787 – 0945.87.85.81

Gmail : nguyenlamtrunghieu@gmail.com

Yahoo: nguyenlamtrunghieu@yahoo.com

Skype: nguyenlamtrunghieu

Email: trunghieu@vietsol.netnhắn tin facebook

Website: http://harryknow.com/

Công ty : vietsol.net

Chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ và tin tưởng trong thời gian vừa qua ^^!

Be the first to comment

Leave a Reply