phương pháp để tiến hành Polyphasic sleep

Và cuối cùng phương pháp để tiến hành Polyphasic sleep như thế nào?

Xuất phát từ nhu cầu của việc cần nhiều thời gian hơn để làm nhiều việc hơn trong digital marketing nên việc tôi quyết định tìm cho mình 1 thứ gì đó giúp cơ thể khoẻ lên và dẽo dai hơn là 1 điều cần thiết. Do tính chất công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên sữ dụng trí não như 1 công cụ nên có thể xem như đôi lúc, nó làm việc quá tải mà quên mất cái muc tiêu ban đầu là xử lý khồi lượng công việc hiệu quả, mang vê chất lượng. Thay vì vậy thì giờ nó toàn làm trể giờ và toàn câu giờ. Một phần củng phải cám ơn nên kinh tế tốt lành của chúng ta làm cho người dân không đủ thu nhập chính từ công việc chính và phải đi làm thêm công việc phụ để kiếm thêm thu nhập. Công việc của tôi chọn là kinh doanh online.

Sau khi tham khảo xong kiến thức về  Polyphasic sleep mình đã tiến hành thử nghiệm trên chính bản thân. thật sự thì không hể đơn giản mà nó cần một sự luyện tập cao độ để trở thành thói quen. Mình sữ dụng mẹo ” bất cứ việc gì lặp lại 77 lần sẽ thành thói quen.

Theo nguyên tắc 21 thì thứ gì được lap75 đi lặp lai teho chu kỳ 21 lần cơ thể sẽ tự ghi nhận và điều chỉnh cho phù hợp. Thôi thì đầu tiên là kế hoạch 21 ngày trước xem cơ thể mình chịu đựng như thế nào.

Trên quan điểm là như thế nào, hãy nâng cấp giấc ngủ của bạn lên từ từ. Từ 1 giấc chính thì sẽ thành 2 giấc, 3 giấc, rồi 4 giấc. Khi ấy bạn cần chia giấc ngủ và thời gian thức cho hợp lý. Trong giai đoạn đầu thường thì bạn sẽ ngủ lố giờ cũng như là thức lố giờ. Cơ thể thì gần như là trong trạng thái buồn ngủ như tâm trí thì rất tỉnh táo.

Dưới đây là bảng phân loại của wiki về những giấc ngủ

NameTotal sleeping timeSleeping %phương pháp
Monophasic8.0 h33.3%Monophasicngủ 8h chính mỗi ngày. Đây là thời gian ngũ bình thường, thứ mà bạn và chúng ta hàng ngày vẫn làm. từ dây bạn nâng cấp lên, nhất là đối với người cao tuổi thời gian ngu buổi tối của họ thường tầm 4h – 06h, giữa những lần thức giấc đó là lcu1 ta chạm được vào trí nhớ dài hạn nhất nên thường là nên chèn vào nhưng thời điểm này  1 thứ gì đó liên quan đến lập trình NLP và điều khiển cơ thể bằng tự kỷ ám thị
Segmented7.0 h29.2%Biphasic Sleepngủ 3,5h nhưng chia là 2 lần trong ngày. Thật sự thì muốn thức hiện việc này rất khó so với nhịp sinh hoạt hàng ngày. Chỉ những người không đi làm thì mới làm được. Hoăc bạn có thể ngủ từ lúc 9h đến 12h, sau đó thức làm việc từ 1h đến 4h, thời gian này là thời gian bạn có thể làm việc được tốt nhất và tập trung nhất. Và từ 04h làm tiếp một giấc tới sáng. Cách này khó áp dụng với nhịp sinh hoạt của người đi làm.
Biphasic (90-minute nap)6.5 h27.0%Biphasic Sleep5h ngủ chính và một giấc ngủ phụ 90p. Cách này có vẽ tốt hơn 1 chút vì thời gian ngủ chính đảm bảo và thời gian nghĩ giữa khoảng thời gian làm việc chính hàng ngày cũng khớp với giờ nghĩ trưa. Tuy nhiên không có nhiều cty cho nghĩ trưa 2h. nên nó vẫn không phải cách khả thi cho nhiều người. Đối với người lớn tuổi, chủ doanh nghiệp thì khá ok cho trường hợp này.
Biphasic (20-minute nap)6.3 h26.4%Biphasic Sleep6h ngủ chính và giấc ngủ phụ khoản 20p 30p . Giống bên trên nhưng giảm giấc ngủ giữa giờ làm việc xuống còn 20p thôi. không có gì khác. Tuy nhiên điều quan trong là bạn phải tập cho bạn quen với giấc. thời gian ngủ chính là 0-6h, thời gian nghĩ trưa là 30phut. Thời gian còn lại để làm việc giữa 2 phiên là 6h và 12h ( hoặc chia đều là 09h cho mổi phiên.)
Dual Core (with 1 nap)5.3 h22.2%Dual Core 11 giấc ngủ chính 3,5h, một giấc ngủ chính 1,5h và 1 giấc ngủ phụ 20p. áp dung được cách này bạn thường tăng thời gian làm viêc 1 ngày lên 18h. Và nó cũng rất phù hợp với nhip sống văn phòng. Điều khó khăn nằm ơ nhip ngủ thứ 2. Bạn cần có công cụ hổ trợ một thời gian trước khi quen với nó.

Dual Core (with 2 naps)4.6 h19.2%Dual Core 22.5 hours major sleep episode, 1.5 hours major sleep episode and two 20 minute power naps. Để có thể thức hiện được thời gian biểu này, bạn chia thời gian làm 2 phần, phần thời gian làm viêc trên cty làm 8h, và phần còn lại là thời gian ở nhà. phần ơ nhà thì chia làm 2 giấc nghĩ khi làm việc khoản 3h30p.
Everyman (with 2 naps)5.2 h21.5%Everyman4.5 hours major sleep episode and two 20-minute power naps. Do việc có nhiều giấc ngủ giữa giờ nên nó cho phép rút thời gian ngủ chính xuống chỉ còn 4,5h. thời gian hoạt động của các phiên khoảng 4-5h. Cách này giúp bạn có 2 buổi chính làm việc trên cty và 1 buổi phụ làm việc riêng của bạn. Tuy nhiên nên nhớ là cần thời gian để cơ thể thích nghi với điều này vì từ 0-3h là giờ cơ thể thải độc tố ra bên ngoài. Nên nếu bạn thay đổi nhip sinh học thì cơ thể sẽ thay đổi theo.
Everyman (with 3 naps)4.0-4.5 h16.7-18.8%Everyman3-3.5 hours major sleep episode and three 20-minute power naps. tuong tự như trên nhưng chia ra nhiều giấc nghĩ hơn nữa. Tôi thích kiểu này. Nó rất thích hợp cho dân van9 phòng phải thường xuyên sử dung trí óc để làm việc. Việc cứ 3h-4h nghĩ khoảng 30p giúp cơ thể refresh lai rất tốt. Thường thì bạn phài chìm vào giấc ngủ sâu thì mới có cơ chế này.
Everyman (with 4 – 5 naps)2.8-3.2 h11.8-13.2%Everyman1.5 hours major sleep episode and four to five 20-minute power naps. Giờ thì ta đẩy giới hạn lên 5 giấc nghĩ, mổi giấc tầm 20p. có nghĩa là cứ 4h thì sẽ có một giấc nghĩ. Thời gian thì do bạn chủ động sắp xếp nhung nhớ đừng lệch quá 1h để cơ thể không bi rối loạn nhip ngủ.
Dymaxion2.0 h8.3%DymaxionFour 30-minute naps (every 6 hours).Đối với cách này thì gần như là không có thời gian ngủ chính thưc mà cứ mổi lần nghĩ là coi như bạn đang nghĩ. Càng về sau, thời gian ngủ càng ít. Nên việc xem như không có giấc ngũ chính làm cho cơ thể bị rối loạn nghiêm trong chức năng giả độc. Chế độ này chỉ được áp dung với người tu tập thiền dịnh và ăn chay trường. Vì lúc này trong cơ thể họ không sản sinh nhiều chất độc và trong thời gian nghĩ ngắn, họ có thể giải độc tốt này nhanh chóng.
Uberman (from German ‘Übermensch‘)2.0 h8.3%UbermanSix 20-minute naps (every 4 hours). lúc này cơ thể cần một sẽ thích nghi cao độ để hoà với nhịp sống này. Tôi thì thích mới giấc ngủ chừng 30p hơn. như vậy bạn có thể chuyển từ 3 khung giờ chính trong ngày lên thành 06 khung giờ chính trong 1 ngày. Lúc ấy cơ thể bạn cần phài có sức chịu đựng cao độ, các cơ quan phối hợp với nhau nhip nhàng, từng nguồn oxy đước đua đến tận tế bào và cơ chế giải độc ngay cả khi bạn thức lẫn ngủ.

Lời khuyên chân thật của tôi là không nên bắt chước làm theo bất cứ một mô hình nào trong đây. Hảy tự tạo ra cho bản thân mình một chiếc đông hồ sinh học cho riêng bạn. Vì thật sự ngoài việc thức và ngủ bạn còn có khá nhiều thứ trong cược sống như công việc, gia đình, bạn bè, người yêu. Và đôi khi chúng đến mà không theo kế hoạch thì sao nhỉ ???

Tôi chọn cho mình thời gian làm việc là 4h, cứ 4h, tôi sẽ nghĩ 1 chút.Và tôi không bỏ mát giấc ngủ chính của mình. Việc bây giờ là rèn luyện cho nó vào khuôn khổ và từ từ giảm thời gian ngủ xuống còn 6h – 5h – 4h – 3h -2h.

Tuy nhiên theo lối tư duy 3 tám – Quy luật ba tám. bạn phải nhớ là con người là 1 cổ máy nó củng cần phải nạp năng lượng. như ăn, ướng ngủ nghĩ, nên đừng quá ép mình vào việc làm việc quá tải, đôi khi 1 giâc ngủ ngắn giúp ích rất nhiều. đôi khi 1 bản nhạc sẽ giúp bạn thông nhiều thứ. Nên đừng bắt cổ máy chạy 1 thời gian dài mà không nạp cho nó bất cứ nguồn nguyên liêu nào. Tuy nhiên đừng nạp cho nó nguyên liệu không sạch nhé, cơ thể bạn sẽ bị nhiễm độc. Mình sẽ có đề cập đến 1 số vấn đề về dinh dưỡng trong bài nhật ký 21 ngày thực hành polyphasic sleep.

Be the first to comment

Leave a Reply