plugin và widgets – tạo menu

pluginsPlugins được định nghĩa sát nhất với nó là phần phụ thêm. những ai đã và đang xài wordpress đều biết Plugins đem đến nhiều tiện lợi như thế nào. Harry sẽ có 1 bài nói về những plugins nào nên xài cho wordpress. phần này ta chỉ dùng ở việc giới thiệu thôi.

widgets

còn widgets là những phần sắp xếp trên trang của chúng ta. Việc cài thêm plugins sẽ làm xuất hiện thêm nhiều widgets hổ trợ mới.

ok vậy thì tạ0 menu như thế nào đây?

Đầu tiên hãy vào Appearance và tìm Menu ( nằm dưới Widgets). click vào và nó sẽ hiện ra 1 phần đề cho mình edit menu. Việc bạn cần là hình dung xem bạn cần bao nhiêu menu cho website?

danh mụcRiêng Harry cần 3 cái. 1 cái cho thanh menu nằm ngang bên trên. Thanh này có thể là Page hoặc Categories tuỳ theo ý đồ mà bạn muốn thể hiện.

cái menu thứ 2 là danh mục. Làm sao đề thể hiện bạn có bao nhiêu chủ đề và trong những chủ đề đó có bao nhiêu bài viết.

Cái menu thứ 3 là Liên kết web. bạn có bao nhiêu bạn bè, và bạn muốn liên kết với họ như thế nào?

ok. sau khi tạo xong menu, hãy vào categories và tạo các chuyên mục mà bạn mong muốn. 1 trang web đề chuẩn có ít nhất 20 danh mục.

Vậy là xong quá trình khởi tạo, bây giờ tới quá trình gắn kết. vào lại trong trang edit menu, bây giờ bạn thấy bên góc trái đã xuất hiện nhiều categories và page bạn đã tạo, giờ thì tuỳ bạn edit cho từng Menu.

widgetsNên nhớ là Menu ngang không nhiều hơn 6 cái và không cho nó xuống hàng. Menu thứ 2 thì chỉ xuất hiện khi trong cate có bài post. Và menu thứ 3 bạn phải dùng cái custom link bên trái để gắn link vào menu nhé.

sau khi gắn xong, ta chọn theme location để chọn menu chính. cái này lập tức sẽ thể hịện trên trang. còn 2 Menu kia phải dùng Widgets.

vào widget và chọn custom menu và gắn nó vào Primary Widget Area. nếu bạn không gắn vào Primary Widget Area thì nó sẽ không hiển thị liên kết web nhé.

Việc còn lại là post nội dung cho phần categori dể cho nó hiện ra.

Ngoài chức năng tạo menu thì widgets còn hổ trợ khá nhiều những thứ khác như recent post để thể hiện những bài post mới nhất. hay công cụ của Facebook để làm SEM. bạn có thể tìm hiểu thêm trong phần widgets. việc của bạn chỉ là đọc tiếng anh và hiểu.

xem thêm

cách tạo menu ngang

Be the first to comment

Leave a Reply