SEO reseach – Are results in different positions ranked by different algorithms?

SEO reseach – bạn làm SEO theo mục tiêu gì ?

Chuyên gia SEO của google – matt cutts nói vể những vị trí xếp hạng trên google. Google cố tỏ ra vẽ công bằng trong việc quy định những thuật toán. mặc dù biêt những thuật toán đó có những lổ hổng, nhưng ít ra, cho tới thời điểm bây giờ thi nó là một cái rule có vẽ côn bằng nhất.

Ngày nay có quá nhiều người học về SEO, làm SEO, cả dân chuyên và không chuyên. Điều này tạo nên một cuộc chiến khốc liệt dinh thứ hạng trên google. từ mât độ từ khoá, đến độ phủ của link, đến số lương bài viết. Ai cũng muốn mình đứng trong list 10 vị trí đầu tiên của google. Điều đó không phải là quá đáng đối với những website bỏ tiền tỷ ra đầu tư.

Tuy nhiên câu hỏi là người dùng sẽ seach từ khóa nào? nôi dung trên website có cung cấp đủ thông tin “hữu dụng” cho người dùng hay không ? và nó có giúp cho doanh nghiệp bán được hàng không?

Hãy nhớ câu thần chú : ” bạn thắng không phải nhờ số lượng mà chính là từ chất lượng của giá trị thặng dư”

bạn chỉ cần biết về SEO trên mặt định hướng thôi. Hãy để những chuyên gia SEO làm công việc của họ.

Sau khi viết bài này khá lâu, tôi tìm hiểu thêm về SEO và chợt thấu hiểu thêm về cái mà mọi người vẫn hay sùng bái đó là “thứ hạng”. Ai cũng nghỉ được lên hạng là tốt, mọi người chen nhau lên hạng, cứ như thế các dịch vụ SEO giá rẻ mọc lên như nấm. Khách hàng muốn lên hạng, họ cho lên hạng, họ bơm cho chất kích thích là link, làm như cái kiểu đi phát tờ roi ngoài đường và ép mọi người phải nhận thông tin đó. Đúng là có lên Top đó, nhưng cũng rất mau rớt Top. Đó là chưa kể tỷ lệ thoát quá cao, 1000 người vào đã có 90% thoát do không đúng về nội dung mà họ tìm. Trong khi có các anh đang làm SEO theo nội dung thì hàng ngày cần cù nghiên cứu, tìm hiểu, suy nghĩ và cố gắng viết ra 1 nội dung thật ấn tượng để có thể giúp ích cho người dùng thì cứ lẹt dẹt đứng ở vị trí thứ 4-5 hay có thể thấp hơn là thứ 8-9, tuy nhiên visit vào 100 thi chỉ thì có 10-20. 80 người đó đọc nội dung và quyết định mua hàng khoảng 20% của số đó. Theo bạn thì cái nào có hiệu quả hơn cho khách hàng?

Cũng nhớ chất kích thích là “spam link” đó mà không ít wesite thân tàn ma dại, làm SEO mà không đung tới nội dung, không làm lại onpage, cứ cày “backlink” như điên, cho đến khi website bị shock thuốc mà chết lượng, thương hiệu thì bị người dùng liệt vào tình trạng Spam. Đúng là mấy ảnh cũng có công làm cho nguồi dùng nhớ tới nhưng theo hướng tiêu cực như thế này:”thằng nào gắn cái hình sex vào mà bấm thì nhảy ra trang này đây, bà mợ nó”

Nói chung làm SEO thì có muôn hình vạn trạng cách để làm, người dùng nên tỉnh táo trước các cam kết giá rẻ và nhắm tới mục tiêu mà mình muốn. Khách hàng muốn tăng doanh số, tăng khả năng tiếp cận khách  hàng, tăng độ nhận biết thương hiệu, giáo dục người dùng hay quản lý thương hiệu online. Chứ không phải là thứ hạng trên 1 cái bảng xếp hạng vô nghĩa nào đó. Hết like thật like ảo thì giớ lại đến SEO thật và SEO giả. Harry có 1 bài chi tiết nói về việc hiệu quả trong SEO và những cam kết mà SEO mang lại cho người dùng.

Harry just know

Be the first to comment

Leave a Reply