Ta nên bắt đầu từ đâu

cuoc-song-la-mot-cuoc-hanh-trinh-khong-phai-la-mot-dich-den

bắt đầu từ đâu

Hôm nay tâm trạng không vui, cảm thấy hình như mọi người quá lạc lối trong cuộc hành trình cuộc sống.

Không biết nói sao, có lẽ tôi quá lạc quan, hay tôi quá biết về những cái cơ bản của cuộc sống đến mức không còn cái cảm giác lo sợ nữa. con người thường hay có cảm giác lo sợ những thứ gì đó mình chưa từng trãi nghiệm hay không có tự tin rằng mình sẽ làm được.

1. Hãy định hình nỗi sợ của bạn

Nổi sợ của bạn là gì?

Thiếu tiền, không có sức khoẻ, không có việc làm, không có một tương lai chắc chắn, sơ chết. Đây thường là những thứ cơ bản mà cuộc sống con người chúng ta thường mắc phải khi đi trên đường đời.

Tôi tự hỏi ” vậy kiếm tiền để làm gì?”

không ít người có ngay câu trả lời : ” không có tiền có mà chết à?”

Tôi lại hỏi : “có bao nhiêu tiền thì đủ ?”

Thường người ta không xác định được con số này ngay.

Vậy thì sao có thể xác định được khi nào bạn sẽ đầy đủ tiền?

khi người ta không biết được hành trình mình sẽ đi như thế nào, đi đến dâu, đi đến bao giờ, và được gì từ sự cố gắng đó. Thì đi chẳng bao lâu ta sẽ chán nản và bỏ cuộc mà thôi, 1 thời gian ta sẽ chẳng còn tin vào bất cứ cơ hội nào cả.

Tôi tự hỏi, nếu bạn không có sức khoẻ, bạn sẽ làm gì để có sức khoẻ?

Nếu bạn không có tương lai, bạn sẽ làm gì để có?

Câu trả lời không đơn giản trong một hay hai, hay ba việc sẽ có thể hoàn thành công trình đó. Đó không phải là cách vận hành của tự nhiên, nếu đơn giản như vậy thì nó không thể gọi là cuộc sống.

Chỉ có cách đặt từng viên từng viên gạch của cuộc sống trên con đường của chúng ta đi, chúng ta mới có thể gặt hái thành công. trên con đường của thành công, chúng ta cần nhiều hơn một chút cố gắng. Mà phải là dốc toàn lực cố gắng.

làm sao ta có được tương lai tốt khi mà phần lớn thời gian chúng ta dành cho việc ăn chơi, nghi ngơi, xem phim và lười vận đông. Khi mà xã hội bị sa sút, từng ngời từng người cảm thấy giá trị cuộc sống của mình bị hạ xuống. nhưng có mấy ai có thể vứt bỏ tất cả để hạ thật thấp mình xuống và sau đó từng bước từng bước vươn lên một cách chậm rãi và vững chắc.

một người thầy đã dạy cho tôi, khi bạn không thành công, thường sẽ có 2 nguyên nhân. Hoặc là bạn chưa thật sự cố gắng hết sức mình, hoặc là phương pháp bạn làm chưa đúng. có nhiểu người vất vã cả đời, làm việc rất cật lực nhưng vẫn không thể nào phát triển hơn được. Đó là do cách mà họ dùng để thực hiện.

2. Cách giải quyết

Đơn giản thôi, hãy dùng phép loại trừ, từ bỏ tất cả đi, không làm gì hết. như vậy mọi thứ sẽ được giải thoát.

Đó thường là điều mà mọi người hay nghe những người tu đạo nói “từ bỏ”. Hãy làm theo họ, hãy từ bỏ tất cả đi. Không làm bất cứ thứ gì cả. Một ngày, 2 ngày, 3 ngày, cảm giác đó như thế nào? Bạn có thể cảm nhận được giá trị sống của bản thân mình không?

Giờ hãy tiếp nhận công việc đầu tiên, Làm người. Bạn sẽ làm gì ? Câu hỏi đúng là bạn sẽ làm gì để thê hiện giá trị sống của bản thân?

Đầu tiên hãy sống cho bản thân mình, sau đó hãy sống cho gia đình, cho những người xung quanh, sau đó, hãy sống cho xã hội. Đó là những cấp độ của cuộc sống. Đi kèm với những cấp độ đó là những cấp độ của tự do tài chính.

3. Định hướng

Đầu tiên Harry cần xác nhận với bạn về việc cố gắng không thì hoàn toàn chưa đủ, để có tự do tài chình ta cần làm khác đi so với những thứ ta đang làm bây giờ. Nhưng đầu tiên, hãy định hướng cho bạn 1 chút về vị trí mà bạn đang đứng và vị trí mà bạn cần phải vươn lên.

Capture

dựa trên minh hoạ trên, bạn có biết mình thuộc nhóm nào hay không? Đúng vậy, phần lớn chúng ta là nhóm làm công ăn lương, có nghĩa là chúng ta bán thời gian để đối lấy tiền. Một trong số ít chúng ta nhìn thấy được đó không phải là cách tốt nhất vì xung quanh họ có những người làm việc suốt đời nhưng vẫn không thể thoát ra khỏi sự trói buộc của đồng tiền.

ở đây có 2 quan điểm mà phần lớn chúng ta mất từ 5-10 năm mới nhận ra :

một là, thu nhập được định nghỉa là giá trị chúng ta tạo ra, nhân với thời gian làm việc, nhân với quy mô. Đây là công thực cực kỳ quan trong vì phần lớn chúng ta chỉ chay theo cấp số cộng của thu nhập mà quên mất cấp số nhân. Tuy nhiên, việc tạo ra cấp số nhân của thu nhập dựa trên quy mô hoàn toàn không phải là việc đơn giản.

Hai là, giá trị của thu nhập của bạn nằm ở hê thống, ở việc bạn cung cấp giá trị gia tăng đến cho càng nhiểu người càng tốt. Việc ó giúp rút ngắn thời gian tích luỹ của bạn, vì thật sự không ai có đủ thời gian để một mình hoàn thành công việc đó mà chỉ phục vụ cho vài người.

 

Be the first to comment

Leave a Reply