tại sao tôi lại làm blog cá nhân

UntitledTôi có một đoạn đối thoại nhỏ với bạn tôi về cai site cá nhân của tôi

nhiều người bạn hỏi tôi : ” mày làm cái quái gì mà đăng tùm lum thứ trên website cá nhân của mày vậy?”

Tôi hỏi : ” vậy thì nên đăng gì? theo ý mày?”

bạn tôi trả lời : “tao không biết , tao chỉ biết không focus gì hết, có chọn lọc chứ, cái gì cũng đem lên, cái site như cái thư viện cá nhân”

Tôi hỏi : ” “như vậy không tốt sao?”

Ban tôi trả lời : ”  cứ như amater, nhìn không có chyên nghiệp, ít nhất phải giống…”

mọi người bị chìm đắm trong cái suy nghĩ về sự hoàn hảo, rằng cái này thì phải như thế này, cái kia phải như thế kia. Mà quên mất, lý do bạn bắt đầu là gì?

Tôi bắt đầu viết blog từ năm 2008, như đã nhiều lần giời thiểu trong nhiều bài viết. Càng ngày chúng ta càng lớn lên, già ra nên suy nghĩ cũng có chút thay đổi. Nhìn lại cái chẳng đường tì tòi và học hỏi, tôi cảm thấy giật mình khi mình chằng có cai gì để lưu dấu lại những kiến thức, nhưng kinh nghiệm mà tôi đã trải qua. Trong khoản thời gian tôi viết blog, mỗi site tôi tạo ra, chúng đều phục vụ cho riêng 1 mục dích nào đó. Và khi không còn hoạt động trên mảng đó, chúng bị bỏ rơi.

Duyên may cho tôi được làm việc tại Viet solution, một cty hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin, và cụ thể là marekting. Với sự tồn tại và phát triển hơn 7 năm đánh dấu chặn dường với nhiều thử thách và trãi nghiệm. Cũng như chặng đường tôi đã trải qua với nhiều công việc , nhiều chức vụ, nhiều vị trí, và nhiều tình cảm với nhiều con người. Nên tôi quyết định làm website này. Tuy là website cá nhân, nhưng nó không viết về tôi nhiều, mà đa phần là về những gì tôi đã trãi qua và có kinh ngiệm về nó. đơn giản tôi muốn đây là một cuốn nhật ký online, ghi lại những ký ức và kiến thức mà tôi đã trãi nghiệm. Qua đó, có thể giúp bạn không mắc phải cái sai lầm giống như tôi.

Vây thì site harryknow sẽ viết về những gì?

đây cũng thật sự là điều làm tôi rất băn khoăn, sau khi học xong 1 buổi trainning của Trí Phạm, câu hỏi luôn hành hạ tôi : “từ khoá mục tiêu của site này là gì?”

harry just know – something you dont know, just tel me” – tạm dịch ra là ” harry chỉ biết như thế thôi, có cái gì các bạn không biết, hãy nói với tôi” – không phải là cái gì tôi cũng biết nhưng ít nhất tôi sẽ tìm hiểu về nó.

vậy rốt cuộc website này sẽ viết về cái giống gì ?

đầu tiên, do là site cá nhân nên nó sẽ viết về những cái như life style, phong cách sống. Trong những bài đó, tôi sẽ thể hiện quan điểm của tôi vể cuộc sống, về cách mà mọi người đối xử với nhau, về một quan điểm nào đó. Hãy nhớ đây chỉ la những quan điểm cá nhân thôi nhé, không có đúng hay sai, chỉ có hợp lý hay không hợp lý mà thôi.

tiếp theo, tôi viết về kinh nghiệm sống, những việc mà tôi đã trải qua, những kiến thức mà tôi học được, những thứ mà tôi muốn trãi nghiệm. Những sai lầm mà tôi mắc phải. Đó là cả 1 biển kiến thức, mà tôi chỉ dám chia sẽ 1 phần nhỏ trong đó thôi. Như kinh doanh, bán hàng, marketing, online, công nghê, thủ thuật.

thứ 3 là những thứ mà tôi thich ay hứng thú như Gái đẹp, art of design, world cup, wine magazine, danh ngôn, bộ sự tập độc và lạ. Đừng hỏi vì sao tôi thích, vì những cái đó nó làm cho cuộc sống tốt hơn ^^

Cuối cùng là vấn đề vể Viết truyện và nghiêm cứu phong thuỷ. Đây có thể coi như uớc mơ nhỏ bé của cuộc đời.

Tham lam quá đúng không? tóm lại là bạn sở hữa toàn bộ thời gian của cuộc sống, nên hãy tự chọn cho mình con đường mà nơi ấy, người khác có thể dựa vào bạn, hoc hỏi từ bạn và cùng bạn phát triển. Như vậy thì xã hôi mới ngày một phát triển được, và bạn là một phần trong sự phát triển đó, tốt không nào?

chỉ bấy nhiêu chia sẽ đấy thôi ^^

à còn 1 điều nữa , tôi đã chia sẽ với bạn tôi ” những thằng có website cá nhân đẹp, được trang hoàng lộng lẫy, nhìn rất pro. Toàn là tui ở không ngồi viết nhiều hơn là thực hành và chia sẽ. lên đọc thử xem, mày sẽ không làm được giống như tụi nó nói đâu”

Be the first to comment

Leave a Reply