Thiết kế web miễn phí – đừng phí thời gian

thiết kế web miễn phí ???

Bạn có bao giờ nghĩ lý do tai sao người ta phải thiết kế miễn phí cho bạn không? có bao giờ ban nhận 1 thứ gì đó miển phí mà tốt chưa?mọi thứ đều đi kèm với 1 cái giá nhất định, vậy thì diều gì chắc chắn bạn đang trả đúng cái giá trị mà bạn nhận được?

tại sao tôi nói như vậy à ??? mọi người nghe xem lý do có hợp lý không nhé

thoi gian1. tôi mất hơn 3 năm để tìm hiểu và đọc tài liệu liên quan đếm website. dzĩ nhiên là không có nhiều thời gian nên mỗi tối tôi chỉ có 2h giành cho nó thôi.

2. Sau khi đã có 1 lượng kiến thức nhất định, tôi mất hơn 6 tháng để tổng hợp những tính năng mà mình cần, rồi nào là ý tưởng thiết kế giao diện, màu sắc, logo, hình ảnh,…

3. Sau khi có được những thứ ấy, tôi mới biết thêm rằng, để có được 1 trang web như tôi mong muốn, tôi phải tốn 1 khoản chi phí không nhỏ. vậy là tôi lại di tìm cái gì đó thật sự miễn phí.

4. loay hoay với sự hiểu biết nhỏ nhoi của mình và với lượng kiến thức bao la như biển cả, tôi tiếp tục tốn thời gian vào những kiến thức và thực hành.

và cứ như vậy, hơn 3 năm, đến thời điểm bây giờ, tôi chỉ có 1 trang website tạm gọi là chấp nhận được.

vậy lời khuyên của tôi là, nếu như đang là một doanh nghiệp, hay 1 nhà kinh doanh, cái bạn cần phải chú ý đó chính là chi phí cơ hội. thay vì trong trường hợp của tôi, tôi chỉ mất có vài buổi làm việc trực tiếp với những đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, thì tôi lại mất quá nhiều vào việc nghiên cứu và tìm hiểu những thứ mà gần như không giúp ít gì nhiều. Tôi mất đi thời gian mà đáng lẻ tôi có thể sử dụng vào việc khác. đó là phần chi phí cơ hội mà tôi đã đánh mất.

Sau hơn 6 tháng tôi viết bài này thì quan điểm có chút thay đổi ở chổ thiết kế web miễn phí. Tôi nghe thông tin vể những người bạn của tôi, họ thiết kế website miễn phí cho nhưng đơn vị nhà nước với 1 đặc quyền nho nhỏ là cho họ 1 quyển admin dể đăng bài trong 1 mục nào dđó trong website. Đó có thể là trưởng hợp đạc biệt mà tôi thấy. còn bạn muốn hỏi lý do như thế nào thì xin mới bạn xem qua ” các kiếm tiển từ những website vệ tinh”

Be the first to comment

Leave a Reply