Thiết kế website chuyên nghiệp cần chuẩn bi những gì ?

Đây luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định cần thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp hay một website cá nhân. Mình có may mắn làm việc trong một cty chuyên về thiết kế website chuyên nghiệp cho khách hàng nên mình hoc được khá nhiều thứ. Bài này thưc sự đã muốn viết lâu lắm rồi nhựng đến ngày hôm nay mới có chút thời gian để chia sẽ.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Đầu tiên và phần lớn, khi một người có nhu cầu thiết kế website sẽ băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những thông tin gì hay tìm những đối tác như thế nào để thiết kế web cho bạn. Cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng Internet, các bộ máy tìm kiếm đã ra đời việc tìm kiếm thông tin từ các cỗ máy này đã trở thành một thói quen hàng ngày của mỗi người, đặc biệt là tìm kiếm trên Google. Và như vậy, thông thường, một người đang có nhu cầu thiết kế website cũng sẽ tìm thông tin và đối tác thông qua các công cụ tìm kiếm. công cụ Seach chủ yếu và phổ biến nhất trên thể giới là google. Ngoài google ra thì tuỳ từng nước mà họ sẽ có công cụ seach khác nhau, như Viet Nam thì có Cốc Cốc.

thiết kế website chuyên nghiệpKinh nghiệm tích luỹ hơn 8 năm của Viet Solution và kinh nghiệm làm trong mảng thiết kế website chuyên nghiệp và digital marketing của mình cũng hơn 04 năm. Mình nhận thấy được 1 nhu cầu và hành vi tìm kiếm rất phổ biến của nhóm đối tượng này chủ yếu xoay quanh 4 từ khoá : Thiết kế web, Thiết kế website, thiet ke web, thiet ke website. Sau này một số cty do bị hụt hẩn trong việc ham giá rẻ, mà website có xong không khai thác được gì, thì có phát sinh thêm từ khoá: Thiết kế website chuyên nghiệp, thiet ke web chuyen nghiep, thiết kế web chuyên nghiệp, thiet ke website chuyen nghiep. Hành vi tiêu dùng của người dùng dược nâng cao hơn khi sư vui sướng về giá rẻ qua đi, họ cảm thấy khó chịu với chất lượng hiện có.

Câu chuyện này giống như việc bạn mua 1 chiếc xe thái với 1 chiếc xe Trung Quốc vậy ấy. 2 chiếc đều là SH đời mới nhất. Nhưng mức giá 2 chiếc hoàn toàn khác nhau. chênh lệch có thể lên đến 50-70%. Tuy nhiên người tiêu dùng là người có quyền lựu chon nên và không nên mua gì. Và thường thì chúng ta thích mua những món nào rẻ ^^!

Đó là chưa kể đến hệ thống đại lý phân phối các cấp, chiếc xe với giá rẻ hơn 70% trẹn thi trường giờ chỉ còn rẻ hơn từ 10-20% sau khi đã qua các cấp đó. Nên các chuyên gia tiêu dùng của chúng ta cũng khó mà lựa chọn được chiếc nào thực sự là chất lượng. Thôi thì theo thói quen, mua chiếc giá rẻ đi rồi tính.

Về thời gian sử dung thì khỏi bàn rồi, chiếc giá rẻ(made in china) luôn có thời gian sữ dụng thấp hơn so với chiếc chính hãng. Đối với chiếc xe chính hãng, khi xe củ chỉ cần thay lớp áo mới, vậy là y như mới. Còn với chiếc không chính hãng, khi cũ đồng nghĩa với việc phải thay nguyên chiếc xe mới.

Website cũng vậy, với thói quen của người dùng, họ sẽ nhàm chám khi nhìn 1 mẫu giao diện nào quá 24 tháng. Do đó, để có thể có 1 website linh hoạt về giao diện thì cho có những website chất lượng cao mới có thể đáp ứng. Có nghĩa là, bạn có thể giử lại bô souce code bên trong và thay cái áo bên ngoài 1 cách dể dàng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí trong lâu dài.

Đồng thời, còn có nhóm từ cũng phân loại khá tốt cho việc tìm kiếm một đối tác khá tốt như: công ty thiết kế web, công ty thiết kế website, cong ty thiet ke web, cong ty thiet ke website.

Hoặc khi bạn có nhu cầu chỉ cần thiết kế web đơn giản và kinh phí eo hẹp chưa cho phép bạn đầu tư nhiều cho website của mình thì cũng có thể tìm kiếm đến nhóm từ: thiết kế web miễn phí, thiết kế website miễn phí, thiết kế web giá rẻ, thiết kế website giá rẻ, thiet ke web mien phi, thiet ke website mien phi, thiet ke web gia re, thiet ke website gia re.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là cho dù bạn có tìm từ nào thuộc các nhóm ở trên thì cũng đều có khả năng gây cho bạn sự lúng túng bởi vì sẽ có rất nhiều website xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm, thậm chí là hàng triệu kết quả. Sẽ rất khó cho bạn để tìm được một công ty đáng tin cậy và ưng ý cho những gì bạn cần.

nếu như tầm 10 năm trước, việc thiết kế 1 website giá rẻ là điều gần như không thể thì ngày nay, wordpress có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu của cá nhân cần website. Tuy nhiên hãy nhớ, giá rẻ đi kèm với những rủi ro hạn chế nhất định. Vậy thì những rũi ro đó là gì?

bạn nên xem thêm thiết kế website bằng wordpress lợi và hại như thế nào?

Bây giờ chúng ta hãy đi vào nộ dung chính của bài hôm nay là, bạn cần chuẩn bi gì để thiết kế một website chuyên nghiệp. Lưu ý là sự chuyên nghiệp tuỳ theo đánh giá và nhận thức của mỗi người nhé.

thanh phan cua websiteĐầu tiên, muc đích bạn thiết kế website là gì?

  • Là website bán hàng?
  • hay website giới thiệu doanh nghiệp
  • Hay website chỉ để viết blog cho cty hoặc cá nhân?
  • hay trang tổng hợp thông tin?

Tóm lại, có rất nhiều yêu cầu về từng loại website khác nhau, vậy nhu cầu của bạn là gì?

Cũng tương tự như các khoản đầu tư khác cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải thực hiện các công việc như tham khảo và nghiên cứu cho việc đầu tư của mình. Một trong những cách đơn giản nhất là bạn có thể đi dạo quanh tham khảo các website khác, đặc biệt là các website có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang cần làm và tìm xem website nào mà bạn thích nhất. Hay những chi tiết, chức năng nào bạn cảm thấy thích trong các website bạn tham khảo.

Trong bước này, tất nhiên việc bạn cần làm là liệt kê và tổng hợp tất cả những gì mà bạn đã thu thập được từ việc tham khảo và nghiên cứu các website đó.

Đối với mỗi website có những module chức năng khác nhau, do đó dể có thể xác dịnh được bạn đang cần những module nào, bạn chỉ cần đi tham khảo. Giống như việc bạn xây nhà vậy ấy. Tôi sẽ giới thiệu về những module cơ bản về 1 website giới thiệu.

Mô tả về những thứ bạn cần

Thiết kế website chuyên nghiệpĐể quá trình thiết kế web diễn ra càng suôn sẻ càng tốt, hãy xác định và phác họa ra những thứ cần thiết cho website của bạn. Với vô số thể loại website, việc đặt ra những tiêu chí rõ ràng sẽ giúp cho người thiết kế web dễ dàng đạt được những tiêu chí đó.

Website có thể sẽ rất đơn giản với chỉ vài trang, bao gồm cả những trang giới thiệu và liên hệ đến doanh nghiệp của bạn. Hoặc cũng có thể có quy mô lớn hơn với những gian hàng online, diễn đàn, blog và nhiều chức năng khác.

Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn nên xác định chỉ hướng đến làm một website đơn giản với quy mô nhỏ. Bởi vì nếu như bạn đòi hỏi quá nhiều về website của mình mà không có nhiều kinh phí sẽ dẫn đến việc tạo ra một website với tính năng yếu kém, không tiện lợi đối với người dùng. Và như thế người dùng sẽ dễ dàng bỏ đi mà không quay lại website của bạn nữa. Chẳng thà bạn có một website đơn giản với ít chức năng nhưng người truy cập cảm thấy tiện dụng với các chức năng được tối ưu tốt.

Thu thập nội dung hữu ích cho website

content marketingPhần lớn cái thực trạng của của các website là không biên soan dược nội dung hữu ích cho người dùng. Theo kinh nghiệm cho thấy thì phần lớn người có website đều di ngược với cái quy trình thiết kế website. Đầu tiên, để có 1 website, bạn nên phân tích về doanh nghiệp.

Sản phẩm mà doanh nghiệp dang kinh doanh là gì? có bao nhiêu loại?, bao nhiêu dòng?, bao nhiêu nhà cung cấp?, chất lượng ra sao?, giá cả thế nào? bán ở đâu? công dụng của nó? sản phẩm thay thế? nhu cầu thi trường?, xu hướng hàng vi tìm kiếm?,…

Từ đó mới ra được nhóm đối tượng hành vi theo từ khoá. Từ nhóm đối tượng hành vi đó sẽ có được các từ khoá cụ thể. Từ những từ khoá đó mới nghĩ đến việc biên soan nội dung như thế nào, dâu là bài viết chính, đâu là bài viết phụ, nên đề bài viết đó ở đâu trên wesite, mục tin tức hay mục giới thiệu sản phẩm?

Một bản phác thao chuẩn của website thường có gồm 3 file

  1. Bản vẽ mô tả sơ bộ về module website
  2. ý tưởng thiết kế và bố cục website
  3. Bảng danh sách từ khoá và định hướng nội dung.

Ba file này dùng để mô tả ý tưởng sơ bộ ban đầu của khách hàng đề từ đó các cty sẽ đào sâu hơn dể tư vấnấn phương án tối ưu nhất. Đây là bước cơ bản cần chuẩn bi ban đầu. Nếu như bo qua bước này, thì sau này thiết kế website xong sẽ rất dể đi lạc hướng. Đối với những cty thiết kế website chuyên nghiệp thì họ sẽ có bản brieft lấy yêu cầu khách hàng cụ thể hơn để tiết kiệm thời gian và khai thác triệt để nhu cầu.

Nếu bạn cần những file này, hãy để lại mail trong phần liên hệ , mình sẽ gởi cho bạn.

Mọi thông tin liên hệ harry các bạn vui lòng xem bên dưới:

Mobile: 0946.721.787 – 0945.87.85.81

Gmail : nguyenlamtrunghieu@gmail.com

Yahoo: nguyenlamtrunghieu@yahoo.com

Skype: nguyenlamtrunghieu

Email: trunghieu@vietsol.netnhắn tin facebook

Website: http://harryknow.com/

Công ty : vietsol.net

Chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ và tin tưởng trong thời gian vừa qua ^^!

Be the first to comment

Leave a Reply