Thư cám ơn cuộc sống

stressMấy ngày nay cứ liên tiếp gặp những người nói rằng không có tiền, muốn làm gì đó để kiếm tiền, nhưng tới khi tôi chỉ cho họ rồi thì họ lại nói là không có hứng thú, sợ không làm được, không muốn làm.

Xong về đến nhà coi tivi thì chợt nhận ra lý do vì sao Việt Nam mình vẫn nghèo hoài.

Viết ra đây cho mọi người cùng tham khảo nhé. Cty tôi tuyển dụng, tôi thông báo thông tin đó trên face, đồng thời báo với 1 vài người mà tôi biết là họ có thể làm tốt. Nhận lại chỉ là 1 sự chờ đợi và vài lời ậm ừ.

Lên cty thì gặp khách hàng khó, bắt bẻ này nọ ( nhưng khách hàng nói đúng) cứ như vậy tôi cc cho bộ phận liên quan rồi được phản hồi lại 1 câu, cái này do khách hàng tự tìm,không có trong hợp đồng, mình không giải quyết.

Tôi chợt nghĩ? Vậy thì lý do mà khách hàng chọn cty là gì nhỉ? đứng trên cương vị của nhân viên kinh doanh, giải quyết nhu cầu của khách hàng chính là cách tốt nhất tạo ra doanh thu. Đứng trên cương vị của 1 người kinh doanh. Chúng ta kinh doanh với nhau bằng dịch vụ.( không thể cạnh tranh bằng giá, vì khi giảm tới 1 mức nào đó, ta sẽ chạm điểm hoà vốn. không thể ôm nhau chết chung như vậy được.) Vây mà dịch vụ của chúng ta không thể tốt nhất, liệu chúng ta có thể đứng lâu trên thị trường không nhỉ?

hoa phuong hoangRất may mắn là tôi đã được học khoá Hoả Phượng Hoàng của cơ cấu huấn luyện quốc tế Light house. Nên tôi nhận ra được vài thứ mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra.

1. nếu bạn chỉ còn sống được 1 năm, bạn sẽ làm những việc gì trước ?

Gia đình

Sự nghiệp

Người yêu

Tài sản

Niềm đam mê

Cái nào đây?

Và dột ngột bạn nhận được 1 tin từ bác sĩ là không phải 1 năm mà chỉ còn 1 tháng, thì bạn sẽ như thế nào?

2. giá trị ở bản thân không phải là cái mà bạn cho người khác, mà đó là cái mà bạn đem lại cho họ.

3. phàm làm bất cứ 1 việc gì, nếu bạn không tìm được niềm đam mê và dốc hết toàn lực để đi làm, bạn đang lãng phí chính cuộc đới mình.

4. làm bất cứ việc gì, ngành nghề gì, hãy tìm cho mình những người thầy thật giỏi.

5. sự độ lượng của bạn thể hiện ở chổ bạn vui lòng bỏ công sức đi làm những việc có lợi cho người khác.

6.người sợ sẽ chết. người không sợ sống mãi.

….

Khá nhiều thứ để học, và cũng chính khoá học đó tạo cho tôi một cái nhìn mới. Khó khăn sinh ra là để thử thách con người chúng ta, và nếu như bạn không vượt qua được những thứ bạn cho là khó, thì bạn rất khó đến với thành công trong cuộc đới này.

sống có mục đíchHãy tách cuộc đới bạn ra khỏi cuộc sống này đi, tôi sẽ chứng mình nó quý báu như thế nào. ok bắt dâu nhé.

tại sao lớn lên bạn phải đi học, và phải học thật giỏi?

trả lời là đề có được việc làm thật tốt.

vậy có được việc làm tốt để làm gì?

ở đây sẽ có nhiều người bối rối, nhưng cũng có những người trả lời liền ” dzĩ nhiên là để kiếm nhiều tiền rồi”

Tôi lại hỏi tiếp ” vậy bạn muốn có nhiều tiền để làm gì?”

mua nhả đẹp, xe sang, cưới vợ tốt. và muốn làm gì …thì làm.

ohh vậy à, vậy đó là lý do bạn hiện hữu trên cuộc sống này à?

chắc chắn bạn sẽ trả lời là không, còn nhiều thứ khác chứ

ok, bạn có thể kể cho tôi nghe 1 vài lý do không ?

một vài người sẽ có câu trả lời, nhưng phần lớn chúng ta đều không nghĩ ra, vì nói thật, có phải đây là lần đầu tiên bạn nghĩ tới điều đó đúng không?

những người nào thật sự không biết lý do vì sao bạn được gởi đến cuộc đời này. Bạn nên đi học khoá Hoả Phượng Hoàng. Nó sẽ giúp bạn định hướng cuộc đời bạn và không để bạn lãng phí nó thêm nữa. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn, dám đươc đầu với thử thách và sống 1 cách trọn vẹn. Nó khơi gơi tinh thần đồng đội, tình yêu thương trong con người. Và hơn hết nó gieo vào bạn 1 hạt giống khiến cho tâm hốn bạn vững vàng trước phong ba bão táp cuộc đời.

tôi hi vọng sẽ có nhiều người hơn có thể được học khoá này. và Nếu bạn nào muốn đăng ký thì có thể liên hệ với Hiếu để được ưu tiên.

cám ơn newhopeLight HouseHoả Phượng Hoàng.

Nguyễn Lâm Trung Hiếu

Be the first to comment

Leave a Reply