Tìm kiếm và xây dựng backlink hiệu quả

Cách tìm kiếm và xây dựng backlink hiệu quả và chất lượng nhất ?

Xây dựng back linkĐó luôn là câu hỏi mà khá nhiều người nhức đầu, như thế nào là hiệu quả, hiệu quả ra sao, hiệu quả so với cái gì ? cần có 1 số tiêu chí để đánh giá và đo lường.

Rõ ràng là mọi người cần có 1 tiêu chí đánh giá phù hợp. Kinh nghiệm của tôi là tôi thấy có nhiều khách hàng tìm đến công ty của tôi mà bi dính trường hợp như sau :”Anh vô tình thấy đối tác SEO bên anh gắn link trên web trẻ thơ, nhưng thực sự anh không hiểu là làm quái gì mà khách hàng lên web trẻ thơ đọc và sẽ về website anh mua hàng được”. Đúng đây là 1 vấn đề rắc rối thật. Việc build link không có quy tắc gì hết, quy tắc duy nhất mà nó tuân theo là “độ hữu dụng cho người dùng”. Do đó, nhiều khi cũng rất khó nói. Khách hàng nên đưa ra tiêu chí ngay từ đâu và không nên can thiệp quá sau vào việc làm SEO, cho đến thời hạn nghiệm thu, lúc ấy sẽ có nhiều thứ để trao đổi lắm.

Xây dựng backlink là một trong những công đoạn cực kì quan trọng quá trình làm SEO của các công ty dịch vụ seo. Nhưng việc tìm kiếm và chọn lọc cũng như phương pháp xây dựng backlink sao cho hiệu quả không phải là một việc đơn giản. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ thuê các dịch vụ viết bài để kiểm soát được nội dung trên website của họ nhưng lại không chú trọng vào vấn đề xây dựng backlink. Điều đó làm cho website trở nên mất các liên kết quan trọng và dẫn đến việc giậm chân tại chỗ. Dưới đây là một vài phương pháp chọn lọc và xây dựng backlink hiệu quả mà dịch vụ seo chuyên nghiệp chia sẻ với các bạn, hy vọng có thể giúp các bạn thay đổi quan niệm về cách xây dựng backlink hiệu quả nhé.

cach-xay-dung-backlink-hieu-qua

Backlink như thế nào được gọi là chất lượng?

Backlink chất lượng là backlink trỏ về website chính từ những website như sau :

 1. Website có Pagerank cao
 2. Website có các chỉ số PA và DA cao
 3. Website có tuổi đời lâu dài
 4. Website nổi tiếng và được nhiều người tin cậy
 5. Website có chỉ số index cao
 6. Website có ít liên kết ngoài
 7. Website cùng chủ đề với site cần SEO
 8. Các website có nguồn backlink từ đối thủ

Nên nhớ 1 tiêu chuẫn quan trong nhất là google không đánh giá 1 tiêu chí mạnh mà phải mạnh toàn diện thì mới có thể dược google đánh giá. Các chỉ tiêu quan trong như lượng visit vào website, thời gian khách hàng ở trên site, khách hàng vào bao nhiêu trang trên site. Đó là những tiêu chí quan trong hàng dầu để google đánh giá, nên nhớ là google có hơn 500 tiêu chí đề đánh giá và xếp hạng nên bạn đúng quá chú trong vào 1 diểm mạnh mà nên cái tiến những điểm chưa mạnh kìa.

Cách tìm kiếm và chọn lọc nguồn backlink chất lượng

Tìm kiếm back link hiệu quảĐể tìm kiếm nguồn backlink chất lượng có rất nhiều cách, các bạn có thể sử dụng lần lượt những truy vấn dưới  đây để tìm kiếm :

 • Site:domain_name “Keyword” : Từ câu lệnh trên chúng ta có thể vận dụng để tìm những nguồn backlink cùng chủ đề với từ khóa từ những trang web khác.
 • Inurl:forum Site:.edu “keyword” : Câu lệnh này giúp chúng ta tìm những trang web có tích hợp Forum từ những tên miền.edu và gắn liền với Keyword cần SEO
 • Inurl:forum Site:.edu “keyword” : Câu lệnh này giúp chúng ta tìm những trang web có tích hợp Forum từ những tên miền.edu và gắn liền với Keyword cần SEO
 • “Keyword” inurl:showthread.php : Câu lệnh này giúp cho chúng ta tìm kiếm những forum VBB có tiêu đề chưa từ khóa SEO
 • “Keyword” inurl:thread.php : Câu lệnh này giúp cho chúng ta tìm kiếm những forum VBB và Xenforo chứa từ khóa SEO
 • Intitle:keyword + site:domain : Câu lệnh này cho phép bạn tìm kiếm những bài viết có từ khóa SEO trong một site nào đó

Tuy nhiên nên nhớ 1 điều là không nên quá chú trong vao việc xây dựng liên kết mà quên mất đi phần nội dung của website. Đơn giản bạn cứ hiểu như thế này nhé, họ hàng có nói tốt cho bạn như thế nào, nhưng đến khi bạn mở miệng hay thể hiện trớt quớt thì bạn nghĩ sao. SEO cũng như thế đấy nên đừng nghĩ là có xây dựng nhiều liên kết chất lượng là tốt nhé.

Đặt anchor như thế nào để hiệu quả?

Từ khóa– Đối với vấn đề đặt anchor text tạo backlink, các bạn nên chú ý không sử dụng duy nhất 1 anchor text mà tốt hơn hết là nên đa dạng hóa anchor text theo tỷ lệ ưu tiên cho các anchor text có độ dài hơn. Việc chú trọng quá nhiều vào 1 anchor text nhất định sẽ làm cho Google đánh giá là bạn đang spam từ khóa và từ đó dẫn đến hậu quả xấu nhất là Google sẽ phạt website của bạn.

– Trên đây là một vài phương pháp mà  cung cấp cho bạn để giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về cách chọn lọc cũng như xây dựng backlink hiệu quả. Hy vọng các bạn sau khi tham khảo và áp dụng kết hợp với những kỹ thuật riêng của mỗi cá nhân sẽ mang lại hiệu quả nhất định.

Xem thêm về cách đặt Anchor text hiệu quả

Tóm lại để xây dựng liên kết hiệu quả, không nhất thiết là cần xây dựng liên kết ngoài site quá nhiều. Quan trọng nhất vẫn là việc phát triển đồng đều. Cứ nghĩ SEO như 1 cái hạt giống, khi bạn gieo lên 1 cái hạt giống, rẽ nó sẽ cắm sâu như thế nào và phát triển tán cây rộng ra sao là do tùy bạn. Tuy nhiên 1 yếu tố cũng khá quan trong chính là tối ưu hóa cấu trúc website. Mình thấy có khá nhiều cong ty thiết kế website trên thị trường khi thiết kế web, thường không cập nhật những thông tin này. Để đến khi cái cây phát triển quá lớn thì mạnh đất đó không thể cung cấp tốt nguồn dinh dưỡng cho cây nữa.

Be the first to comment

Leave a Reply