wordpress bị lỗi khi cài plugins

Wordpress-pagebất cứ ai khi mới xài wordpress đều cảm thấy hứng thú với plugins. Nhưng bạn hãy cẩm thận nhé. đôi khi plugin có thể hại đến website của bạn. bài viết này giúp bạn gỡ rồi trong trường hợp bạn quá mê công nghện, cài quá nhiều plugins khiến cho wp-admin bị lỗi luôn.

Tôi là dân tay ngang, mặc dù cũng có ngâm cứu về wordpress nhưng mà cứ như muối bỏ biển. Duyên may vào làm trong Viet solution được anh em cài giúp cho cái web harryknow.com lên host của công ty. bạn có thể đọc thêm bài Khai sinh cho blog nhé.

xung độtCái vấn đề mà tôi muốn đề cập ở đây là các plugins có thể làm cho website bạn mạnh hơn. nhưng cũng có thể làm cho website bạn yếu đi (về tốc độ). Đó là chưa tình tới việc chúng đụng chạm nhau về code và CSS và lại còn việc là không tương thích với theme.

Tôi đã bị 2 lần như vậy. Lần đầu tiên nhờ anh Vinh bên phòng Marketing của công ty fix giúp. nhưng lần thứ 2 thì không lẽ lại nhờ nữa. nên sau khi mài mò phá phách xong. Tôi làm 1 bài cho những bạn nào “Gà” về công nghệ nhất cũng có thể fix được.

Đầu tiên khi đăng ký hosting bạn nên chọn đúng đơn vị cung cấp hosting có hổ trợ tốt cho wordpress. sau đó bạn cần phải biết những liên quan tới host như tên đăng nhập, mật khẩu, cổng vào. khi cài plugins bị lỗi bạn hãy sữ dụng 1 phần mềm ftp nào đó cũng được. Riêng tôi, tôi sử dụng filezilla. sau khi down filezilla về, bạn có biết làm cách nào để sử dụng không?

ftp filezillabây giờ bạn hãy lấy thông tin về host ra để dùng nhé. làm theo hướng dẫn của mũi tên từ trái sang và từ trên xuống, bạn sẽ vào được host. Quan trong là bạn phải biết cổng vào. Còn lại mọi chuyện đơn giản.

 sau khi bạn vào được host, hãy tìm thư muc plugins và xoá đi cái plugins mới vửa cài. như vậy là ok. bây giờ hãy thử vào lại website và admin xem sao nhé.

 phần sau sẽ nói về những lỗi ngớ ngẫn khác mà người dùng wordpress hay mắc phải…

Be the first to comment

Leave a Reply