World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào mùa Đông?

Tổng thư ký FIFA ông Jerome Valcke cho biết World Cup 2022 sẽ không tổ chức vào mùa Hè mà giải đấu này có thể sẽ lùi sang mùa Đông.

World Cup 2022, Tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke, World Cup 2022 mùa Đông,

Jerome Valcke cho biết World Cup 2022 sẽ không tổ chức vào mùa Hè

Jerome Valcke đã tuyên bố giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ không được tổ chức trong cái nóng nực của tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

World Cup sẽ không được diễn ra vào tháng 6 hay tháng 7. Tôi nghĩ nó sẽ được khởi tranh vào khoảng ngày 15 tháng 11 hoặc 15/1″ – Valcke nói trên France Inter Radio.

“Nếu tổ chức vào ngày 15 tháng 11 và cuối tháng 12 thì đó là khoảng thời gian có điều kiện thời tiết đẹp nhất. Khi đó các đội bóng sẽ được thi đấu ở nhiệt độ tương đương với một mùa xuân ấm áp ở châu Âu, trung bình khoảng 25 độ. Đó là điều kiện hoàn hảo để chơi bóng đá”. – Vị Tổng thư ký này nói thêm.

Tuy nhiên đó chỉ là những phát biểu mang tính cá nhân, như lời phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh (FA) Jim Boyce cho biết: “Tôi đã hoàn toàn ngạc nhiên khi sáng nay nghe được thông tin mà Jerome đã nói.

Theo tôi được biết tất cả các bên liên quan sẽ có cuộc thảo luận và báo cáo lại Ban chấp hành của FIFA và không thể có quyết định cuối cùng cho đến khi hết World Cup 2014 ở Brazil” – Ông nói trên Press Association Sport.

Những tranh cãi về thời gian tổ chức giải đấu tại đất nước Qatar đã được bàn tán từ rất lâu. Lý do bởi mùa Hè ở đây có nhiệt độ lên tới 35-45 độ C. Vì thế để đảm bảo chất lượng và sức khỏe các cầu thủ, FIFA và nước chủ nhà đang rất đau đầu để dàn xếp vấn đề này.

(Thethao247.vn)

Be the first to comment

Leave a Reply